ใช้แอร์อย่างถูกวิธีและประหยัดไฟฟ้า ด้วยการปฏิบัติ “ไม่นำความชื้นเข้าห้องแอร์”

003.jpg

ประชาสัมพันธ์จากคณะกรรมการด้านการจัดการพลังงาน โรงพยาบาลกลาง เสนอ ใช้แอร์อย่างถูกวิธีและประหยัดไฟฟ้า ด้วยการปฏิบัติไม่นำความชื้นเข้าห้องแอร์

(ที่มา : ReviewYourCondo)

ไม่ควรนำความชื้นเข้าไปในห้องแอร์ เช่น ไม่นำผ้าเปียกๆ เข้าไปตาก ไม่ควรวางกระถางต้นไม้ ไว้ในห้องที่มีแอร์ และไม่ควรเปิดบานเกล็ดระบายอากาศของประตูห้องน้ำ เพราะไม่เช่นนั้น แอร์จะทำงานหนักและทำให้ต้องสูญเสียพลังงานไปโดยใช่เหตุ

ผู้เขียนข่าว : น.ส.สุชาดา โค้วนฤมิตร ผู้ตรวจทาน : นางจิรภา เพชรประดับ ผู้ตรวจข่าว : น.ส.พัชราภรณ์ กระบวนรัตน์